Tìm hiểu về sừng tê giác

Tê giác là loài động vật to lớn và khá hiền lành trong đời sống động vật hoang dã tự nhiên, tuy kích thước cơ thể khá lớn nhưng chúng lại có bộ não khá nhỏ và rất hiền, chúng sinh sống khá bình thường và dường như không làm ảnh hưởng đến bất kì vấn đề gì với thế giới tự nhiên, nhưng từ đâu mà chúng ta lại trở thành đối tượng đáng sợ của chúng, đe dọa sinh mệnh của loài động vật này.  Đó chính là do chiếc sừng tê giác được đồn thổi với tác dụng chữa bệnh thần kì, chữa được bách bệnh và là thần dược trong các bài thuốc chữa bệnh hiện nay của chúng ta.

tim-hieu-ve-sung-te-giac-2

Nhưng thực tế đó lại là những thông tin mang tính truyền đạt và chưa có số liệu chứng thực cụ thể cho tác dụng chữa bệnh của chúng, nhưng mặc cho các thông tin đó có đúng hay không chúng ta vẫn thản nhiên mua và tin dùng trong cuộc sống hàng ngày mặc cho đó có phải là chiếc sừng tê giác thật hay không. Do lợi nhuận mang lại khá cao nên khá nhiều người và thành phần xã hội thực hiện việc chế tạo sừng tê giác giá bán ra thị trường tiêu dùng với con số khủng khiếp, vậy số tiền và hoạt động buôn bán hàng giả thu được sẽ như thế nào?? Đó là chưa kể tới người tiêu dùng chúng ta sử dụng hàng giả sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào tới sức khỏe nếu chúng ta dùng thường xuyên và chưa có xác định của bác sĩ.

tim-hieu-ve-sung-te-giac

Thủ đoạn làm hàng giả khá tinh vi khi chế ra chiếc sừng tê giác như hàng thật mà không phải ai cũng có thể nhận biết bằng mắt thường được, đó là chưa nói đến việc phải thực hiện xét nghiễm khoa học mới chứng minh được đó là sừng tê giác giả hay sừng tê giác thật. Thực trạng hiện nay loài tê giác đang suy giảm nghiêm trọng và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong thế giới tự nhiên bởi nhu cầu của người tiêu dùng khá cao và lượng cung cũng đòi hỏi phải tăng theo nhanh chóng mới đáp ứng được cho nhu cầu của phần lớn người tiêu dùng.

tim-hieu-ve-sung-te-giac-1

Hiên nay nhà nước có ban hành khá nhiều luật xử phạt cho hành vi buôn bán và mua bán trái phép hàng quốc cấm trong đó có sừng tê giác, nhưng dường như rất khó để pháp luật tìm ra và phát hiện các hành vi trái phép này, cũng do mức xử phạt còn khá thấp chỉ mang tính răn đe nhưng không triệt để nên hành vi vi phạm vẫn diễn ra khá nhanh và có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Chúng ta cần thực hiện việc vận động tuyên truyền và tổ chức các buổi giao lưu để nâng cao ý thức  nhận biết và bảo vệ động vật hoang dã trên thế giới hiện nay.

Tags: Tìm hiểu về sừng tê giác, tim hieu ve sung te giac.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply