Thành phần sừng tê giác

Như chúng ta đã biết sừng tê giác có cấu tạo tương tự như móng ta của con người và có chứa các chất sừng  tương tự như sừng của các loại động vật khác đang tồn tại trong thế giới tự nhiên hiện nay. Ngoài ra sừng tê giác còn có chứa các chất như canxicarbonat, canxiphotphat, acid amin, nước chiết có phản ứng alcaloid; chưa phát hiện được hoạt chất tác dụng. Và theo nghiên cứu thì các hoạt chất này không có phản ứng gì khi kết hợp với các chất khác do vậy thực hư cho tác dụng của sừng tê giác vẫn chưa được giải đáp trong cuộc sống hiện nay của chúng ta.

thanh-phan-sung-te-giac

Theo các bài thuốc đông y học Trung Quốc có rất nhiều bài thuốc có chứa thành phần của sừng tê giác nhưng chưa có bài thuốc riêng nào cho sừng tê giác, nhưng một phần do chính người tiêu dùng tự đồn thổi sai sự thật, tự tâng bốc tác dụng thần thánh của sừng tê giác lên hàng đầu và ra sức quảng bá trong các bài thuốc đông y đánh vào tâm lý số đông người tiêu dùng trong nước ta, chính vì thế làm cho giá trị của sừng tê giác càng tăng cao, số tiền bỏ ra tuy lớn để sở hữu sừng tê giác nhưng chúng ta không ngần ngại chi ra số tiền đó và sử dụng sừng tê giác hằng ngày làm thuốc chữa bệnh cho mình.

thanh-phan-sung-te-giac-2

Theo như các thông tin từ xưa truyền lại tê giác có thể phân biệt được những thứ có độc và không có độc, như khi đi qua dòng nước nếu nước bẩn hay có chất không thể tiêu hóa và gây ảnh hưởng tới cơ thể tê giác sẽ không sử dụng, con người cũng sẽ căn cứ vào đó và loại bỏ nguồn nước hay nguồn thức ăn đó ra khỏi danh sách sử dụng, hay khi tê giác đi trong rừng dùng sừng mài vào thân cây có chất độc cây đó sẽ không còn độc tố nữa, hay khả năng tự loại bỏ chất độc trong cơ thể ra ngoài môi trường. Nhưng những thông tin đó vẫn chỉ là những thông tin mang tính thông tin cần được chắt lọc và lựa chọn khi ứng dụng vào cuộc sống của chúng ta hiện nay.

thanh-phan-sung-te-giac-1

Một thực tế hiện nay nữa chính là số lượng loài tê giác đang nằ bên bờ vực thẳm của sự tuyệt chủng hiện nay, do chúng ta khai thác và sử dũng quá mức đã vô tình đẩy cuộc sông của chúng rơi váo tình trạng hiện nay. Chúng ta hãy thay đổi nhận thức của mình, cùng nhau góp phần chung tay với thế giới đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động và nói không với sừng tê giác, cùng làm cho cuộc sống của chúng được tồn tại và phát triển tự do trong thế giới mà thiên nhiên đã ban tặng đã ch chúng ta.

Tags: thành phần sừng tê giác, thanh phan sung te giac.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply