Thành phần của sừng tê giác

Trong nhửng năm gần dây số lượng loài tê giác bị giết chết ngày càng gia tăng rất nhiểu do nhu cẩu sử dụng sừng tê giác với đời sống của con người chúng ta rất cao, giá trị và tác dụng của sừng tê giác vẫn đang còn là một ẩn số chưa được chứng minh trong thực tế hiện nay, chưa có các thông số chính xác cũng như chưa có các chứng minh thực tế cho tác dụng thần dược của bài thuốc từ sừng tê giác nhưng từ các thông tin đại chúng chúng ta lại nhanh chóng tin vào các câu chuyện mang tính truyền miệng hay với mục đích mua sừng tê để khẳng định vị thế xã hội, làm các món đồ trang sức, các vật dụng trưng bày trang trí mà số lượng  sừng tê giác bị khai thác vô cùng nghiêm trọng mặc cho các chính sách và điều luật ban ra để ngăn chặn hành vi khái thác động vật trái phép này.

thanh-phan-cua-sung-te-giac

Như chúng ta đã biết các nhà khoa học nghiên cứu trên thế giới đã phát hiện ra rằng sừng tê giác có cấu tạo và thành phần tương tự như sừng trâu bò, móng guốc các loài động vật cũng như móng tay, chân của chúng ta. Thành phần cấu tạo chính của sừng tê giác là chất sừng hay còn gọi là keratin ngoài ra còn có chứa các thành phần hóa học khác như canxi cacbonat canxi photpha. Khi thủy phân sưng tê sẽ cho ra các chất axit amin như tyrosin, axit tiolactic, xystein. Và có chứa nhiều hợp chất thành phần hóa học khác, các hợp chất lạ chưa được phát hiện, khi sử dụng chúng ta phải hết sức cẩn trọng nếu không có thể xảy ra các trường hợp phản ứng gây nguy hại cho sức khỏe của chúng ta khi sử dụng sừng tê giác.

thanh-phan-cua-sung-te-giac-1

Hiện nay khả năng hạ sốt nhanh của sừng tê giác được chứng minh nhưng các tác dụng khác như chữa bách bệnh, chữa bệnh ung thư, các chứng bệnh nan y khác vẩn còn là một ẩn số và chưa có chứng cứ khoa học xác thực cho công dụng này của sừng tê giác, các nhà khao học cũng đả phát hiện sừng bò châu phi có cấu tạo tương tự như sừng tê giác và có thể thay thế sừng tê giác trong các bài thuốc chữa bệnh đơn giản nhưng sừng bò ít được sử dụng hơn sừng tê giác rất nhiều mặc cho giá thành của sừng bò không cao như sừng tê giác.

Khả năng chửa bách bệnh của sừng tê giác chưa được chứng minh trong khoa học hiện nay nhưng do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng khá cao nên tình trạng khái thác trái phép sừng tê vẫn diễn ra rất nhanh trong thực tại cũng như các hành vi sai trái trong việc tiếp nhận cơ hội và thực hiện các hành vi làm giả sừng tê bán ra thị trường ngày càng nhiều hiện nay. Đừng vì lợi nhuận trước mắt của bản thân mà vô tình giết chết chính con người chúng ta và đe dọa cuộc sống của những loài động vât hoang dã này trong cuộc sống vốn tự do nhưng nay lại rất nguy hiểm và đáng lo ngại này!!

Tags: thành phần của sừng tê giác, thanh phan cua sung te giac.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply