Tê giác java một sừng

Tê giác java một sừng là loài đặc biệt có mặt tại khu vực Châu Á của chúng ta nói chung, riêng tê giác một sừng tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á đã rơi vào tình trạng hoàn toàn tuyệt chủng cho tới khi có người phát hiện ra sự tồn tại của loài java tại rừng quốc gia Cát Tiên của nước ta, vào thời điểm đó do nước ta chưa có chế độ bảo vệ nghiêm ngặt cũng như chưa có các chính sách quy định bảo vệ động vật được quy cách và chính xác hơn nên chỉ trong một thời gian ngắn sau khi phát  hiện sự tồn tại còn lại của Tê giác Java này thì năm 2010 con tê giác duy nhất còn sót lại ở Việt Nam nói riêng và của Đông Nam Á nói chúng đã bị giết chết và rơi vào tình trạng tuyệt chủng.

te-giac-java-mot-sung-2

Sự việc này đã lên tiếng cảnh báo cao độ cho sinh mệnh của các loài động vật hiện nay đang ở mức báo động, chỉ vì những quan niệm sai lầm và những thông tin ảnh hưởng mang tính xã hội đã đẩy sinh mệnh của tê giác rơi vào tình trạng nguy kịch và rất có thể chỉ một vài năm nữa trên thế giới sẽ hoàn toàn biến mất tên của loài động vật này. Do tính nguy cơ tuyệt chủng cao và số lượng ít nên loài tê giác java lại có giá trị kinh tế cao hơn tê giác Châu Phi, vì lợi nhuận khá cao nên nguy cơ bị giết chết, săn bắt trái phép động vật hoang dã lại càng cao tại các nước Châu Á hiện nay. Chúng ta cần có nhận định đúng đắn nhất dành cho thế giới tự nhiên hiện nay.

te-giac-java-mot-sung-1

Quy định và pháp luật cần xử phạt nghiêm minh hơn cho những hành động trái pháp luật này, mang tính răn đe và xừ phạt hợp lý hơn, chỉ có thế loài tê giác mới có cuộc sống tốt hơn trong thế giới này, sinh mệnh và cuộc sống của chúng mới được phát triển và phát triển tự do trong chính thế giới của chúng. Chúng ta hãy có nhận thức đúng hơn về tác dụng của sừng tê giác với đời sống và sức khỏe của chúng ta, dừng hành động vì chính cuộc sống của chúng ta hiện nay và cùng góp phần bảo vệ sự tồn tại của loài tê giác trong thế giới tự nhiên này.

Chúng ta hãy sống vì cuộc sống của chúng ta và hãy thay đồi nhận thức của mình khi còn có thể, đứng để sau này phải hối hận cho hành động của chúng ta hiện nay, lúc đó mọi suy nghĩ, mọi hối hận của chúng ta đều vô nghĩa và đều là con số không!

Tags: tê giác java một sừng, te giac java mot sung.

 

Advertisement

No comments.

Leave a Reply