Sừng tê giác trị viêm xoang

Viêm xoang được chia ra làm 2 dạng: Viêm xoang cấp và viêm xoang mãn. Viêm xoang cấp là loại viêm xoang kéo dài ít hơn 3 ngày, viêm xoang bán cấp kéo dài từ 1 – 3 tháng, và viêm xoang mạn tính là loại viêm xoang kéo dài hơn 3 tháng.Viêm xoang cấp thường thứ phát sau viêm mũi dị ứng, nhiễm siêu vi đường mũi. Viêm xoang bán cấp và mạn là kết quả của việc điều trị viêm mũi cấp không triệt để. Viêm xoang thường gây ảnh hưởng và khó chịu cho người bị nhiễm bệnh, gây đau đầu khi thời tiết thay đổi, nhức mũi, đau đầu, khó chịu,…đó là những biến chứng thực tế cho nhận biết chứng bệnh viêm xoang của các bạn.

sung-te-giac-tri-viem-xoang-1

Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa được chứng bệnh này nhưng hiện nay có có nhiều thông tin cho rắng chỉ cần dùng sừng tê giác pha với nước uống đun sôi đề nguội thành một thứ nước trắng đục như sữa và dùng làm thuốc tất cả các chứng bệnh đều được chữa khỏi nhanh chóng và ngay cả viêm xoang cũng vậy, Nhưng thực tế có ai đã chứng minh được hay đưa ra bằng chứng cho tác dụng chữa bệnh thần kì của sừng tê giác hay chưa? Xin trả lời câu hỏi của các bạn là chưa. Ngay cả các nhà khoa học cũng chưa xác định được tính năng chữa bệnh thần kì của sừng tê giác mà chỉ tìm ra các thông số cho số liệu chứng minh thành phần của sừng tê giác có chất sừng như cấu tạo của móng tay và sừng các loại động vật khác.

sung-te-giac-tri-viem-xoang

Tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác vẫn còn đang là một bài toán chưa có lời giải và đáp án, nhưng như các bài thuốc đông y cồ xưa được lưu truyền trong dân gian có vị thuốc của sừng tê giác trong tất cả các bài thuốc chữa bệnh cổ xưa, chính vì thế tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác không phải là không có và không xác thực, bởi trước khi khoa học phát triển và tiến bộ như hiện nay thì các căn bệnh thời xưa vẫn được chữa khỏi bằng các vị thuốc này nên chúng tôi không dám phản bác cho tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác. Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, sừng tê giác có được đưa ra làm bài thuốc riêng lẻ, độc lập trong dân gian  hay không, thưa với các bạn là Không! Sừng tê giác chỉ có thể tác dụng kết hợp cùng các vị thuốc khác trong bài thuốc, và chưa được đưa ra làm bài thuốc thần dược như hiện nay. Có khá nhiều chứng minh cho tác dụng của sừng tê giác với sức khỏe nhưng cũng không phải không có trường hợp phản tác dụng trong sưc khỏe của con người, nhưng đa phần thông tin chữa bách bệnh đều là thông tin giả, mang tính đồn thổi và không thực tế được người dân nâng cao tác dụng của chúng, nhưng thực tế tác dụng phụ cho sức khỏe của con người là có thật và có rất nhiều trường hợp phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Đó là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho độc giả,, hy vọng sẽ giúp các bạn có nhận thức mới và nhiều thay đồi trong suy nghĩ, cách sống của chính chúng ta trongcuộc sống hiện nay.

sung-te-giac-tri-viem-xoang-2

Tags: sừng tê giác trị viêm xoang, sung te giac tri viem xoang.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply