Sừng tê giác tiếng anh

Tê giác hiện nay là loài động vật được ghi tên vào danh sách các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới, tê giác được liệt kê vào danh động vật quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt trong thế giới tự nhiên hiện nay. Chính phủ thế giới đã ban rất nhiều quy định và các điều luật nhằm giảm thiểu tối đa việc giết chết các sinh vật hoang dã nhưng dường như các quy định và xử phạt còn khá nhẹ nên số lượng tê giác bị giết chết và khai thác vẫn diễn ra đều hàng ngày tại các nước trên thế giới. Do lợi nhuận khá cao so với quy định xử phạt của pháp luật nên tình trạng này diễn ra vẫn thường xuyên và không có xu hướng giảm trong thị trường khai thác hiện nay.

sung-te-giac-tieng-anh

Tê giác là động vật hoang dã, có nhiều tên khoa học : tê giác một sừng ở Ấn Độ có tên Rhinoceros unicornis L., tê giác ở Indonesia có tên Rhinoceros sumatrensis Cuvier, tê giác hai sừng Rhinoceros bicornis L. Về sừng tê giác, trên thị trường người ta phân biệt sừng tê giác ở châu Á (Cornu Rhinoceri asiatici) và sừng tê giác ở châu Phi (Cornu Rhinoceri africani). Tùy loại tê giác mà giá thành mua bán sẽ khác nhau và giao động trong phạm vi nhất định, nhưng tính ra thực tế giá trị của sừng tê giác vẫn rất cao và cao hơn so với giá trị của vàng rất nhiều.

sung-te-giac-tieng-anh-2

Một thực tế khác cho thấy do nhu cầu sử dụng sừng tê giác làm bài thuốc chữa bệnh thần dược trong dân gian đã vô tình đẩy sinh mệnh của chúng bước vào thời kì tuyệt chủng và có nguy cơ không còn tồn tại trong danh sách các loài động trong tự nhiên nữa, nhưng thực tế cho tác dụng chữa bệnh thần kì của sừng tê giác còn là một ẩn số và chưa có chứng minh thực tế cho tác dụng chữa bệnh này, thực tế các thông tin mà chúng ta nghe được từ các bài thuốc và công dụng của sừng tê giác chỉ là thông tin đồn thổi, truyền miệng và không mang tính khoa học nên chúng ta cần có sự nhạy bén và linh hoạt biết chắt lọc thông tin cần thiết và đưa ra những suy nghĩ và nhận định đúng đắn nhất cho cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.

sung-te-giac-tieng-anh-1

Hiện nay các hoạt động tuyên truyền và vận động bảo vệ các loài động vật hoang dã diễn ra khá nhanh và có chiều hướng tác động tới người tiêu dùng, nên tính trong thời điểm này nước ta có nhu cầu sử dụng sừng tê giác đã suy giảm tới mức đáng kể và hi vọng những năm tới đây nhận thức của mỗi chúng ta sẽ có chiều hướng tốt hơn và giúp cho thế giới tự nhiên được phát triển và tồn tại thật tốt theo đúng quy luật mà mẹ thiên nhiên đã ban cho chúng ta trong thế giới này.

Tags: sừng tê giác tiếng anh, sung te giac tieng anh.

 

Advertisement

No comments.

Leave a Reply