Sừng tê giác ở Việt Nam

Trong chúng ta không ai còn xa lạ với hình ảnh sừng tê giác, sừng tê giác được biết đến như một vật liệu quý và thiên nhiện ban tặng cho chúng ta, nhiều thôn tin cho rằng khi uống bột sừng tê giác mọi chứng bệnh của chúng ta sẽ được giải quyết và loại bỏ nhanh chóng, vỉ thế nên cơn khát bột sừng tê giác của nước ta tăng cao, và được các nước phương tây nhận định rằng Việt Nam là nước sử dụng sừng tê giác nhiều nhất trên thế giới, điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới việc ngoại giao của nước ta với các nước khác trên thế giới, chỉ vỉ nhận thức sai trái của chúng ta đã  gây ảnh hường rất lớn tới toàn đất nước trên thương trường quốc tế hiện nay.

sung-te-giac-o-viet-nam-1

Thực trạng sử dụng khai thác sừng tê giác của người dân việt nam là rất cao, gần như số lượng các đơn gừi lên ban quản lý động vật hoang dã của Châu Phi cũng chiếm toàn  bộ là công dân Việt Nam của chúng ta, hay các hành vi săn bắt trái phép, không đượ phê duyệt và bị bắt cụng lại đa phần là người Việt Nam tại Nam Phi. Điều này có gây tác động nào đến nhận thức của người dân trong đất nước chúng ta hay không? Các hành động thiếu ý thức của một số công dân Việt Nam đả gây ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng đất nước chúng ta khi muốn đi du lịch hay tham quan tại các quốc gia khác trên thế giới. Hãy dưng ngay những hành động sai trái lại và cùng chung tay bảo vệ động vật, làm thay đổi bộ mặt của đất nước ta với thế giới, thay đổi nhận định của họ về cuộc sống của đất nước chúng ta sau này.

sung-te-giac-o-viet-nam

Sau khi các hành động tuyên truyền diễn ra tại nước ta, các hành động chung tay bảo vệ động vật tại các tổ chức, sự kiện và vận động mang tính phổ biến và cổ động cao, nhửng năm gần đây đất nước chúng ta đả suy giảm đi rất nhiều các hành vi buôn bán và sử dụng sừng tê giác trong cuộc sống, điều này góp phần thay đổi cái nhìn mới về ý thức chung của người dân đất nước chúng ta. Mặc dù vẩn còn các tình trạng mua bán diễn ra của một số ít người xấu trong đất nước ta, nhưng chúng ta hãy cùng hành động để đẩy lùi tình hình này bằng cách không sử dụng sừng tê giác, khi không có người mua sẽ không có tình trạng khai thác trái phép sừng tê giác, tăng cường các hình phạt cũng như mức phạt với các trường hợp buôn bán hàng quốc cấm này để tạo tính răn đe và loại bỏ các hành động sai trái với thế giới tự nhiên của đất nước chúng ta, cùng giúp cho đất nước chúng ta có tầm nhìn mới và có thể phát triển hơn trên thương trường quốc tế.

Tags: sừng tê giác ở việt nam, sung te giac viet nam.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply