Sừng tê giác ngâm rượu

Tê giác là loài động vật hang dã khá to lớn với kích thước trong tự nhiên nhưng lại là một con vật hiền lành và có bộ não nhỏ, rất thân thiện và hiền hỏa với con người, tê giác có lớp da rất mỏng rất dễ bắt nắng nên chúng thường trầm mình xuống bùn để che phủ và bảo vệ cơ thể của chúng khỏi ánh nắng mặt trời. tê giác trước đây có số lượng sinh sống trên thế giới rất đông nhưng từ khi có các bài thuốc về vị bột sừng tê giác trong dân gian, các bài thuốc chữa bệnh từ xưa, số lượng loài tê giác đng giảm đi rất nhiều trong thế giới tự nhiên.

sung-te-giac-ngam-ruou-1

VÀ trong những năm gần đây số lượng tê giác bị giết chết rất nhiều, khai thác ngày càng triệt để mặc cho các chính sách bảo vệ động được ban ra khá nhiều, các điều luật xử phạt các hành vi khái thác trái phép động vật hoang dã được ban ra số loài tê giác bị giết chết để lấy sừng tăng nhanh đáng kể và nếu không có chính sách bảo vệ hợp lý loài tê giác sẽ rới vào tình trạng tuyệt chủng vào năm 2025 sắp tới. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do chính các thông tin được lưu truyền sai lệch trong cuộc sống cho rắng uống bột sừng tê giác nguyên chất pha với nước sôi sẽ thành một bái thuốc tiên, dùng trực tiếp không cần kết hợp với các vị thuốc như trong y học thời xưa, chữa lành tất cả các chứng bệnh nhanh chóng và hiệu quả tức thời. Nhưng sừng tê giác có phài là thuốc tiên chữa được bách bệnh không?

sung-te-giac-ngam-ruou

Theo kiểm chứng khoa học trong sừng tê giác có chứa các chất sừng tương tự như thành phần cấu tạo tóc và móng tay chân của chúng ta, và chưa tìm ra các vị thuốc thần dược chữa bệnh như các thông tin mà chúng ta nghe được. Tuy có chứng thực khoa học nhưng phần đông người tiêu dùng vẩn tin vào tác dụng chữa bệnh thần kì của bột sừng tê giác hiện nay, và nhiều ngườ còn sử dụng sừng tê giác kết hợp với rượu để uống bồi bổ sức khỏe, nhưng ít người ngâm sừng tê giác với rượu mà thường sẽ dùng trực tiếp khi sử dụng bởi giá thành của một lạng sừng tê giác khá cao trong giá trị kinh tế hiện nay, vì thê khi cần người ta mới đem mài và kết hợp làm thành thức uống cho mình.

Vì cuộc sống của các loài động vật hoang dã nói chung và của loài tê giác nói riêng hiện nay, chúng ta cần có các chính sách bảo vệ động vật nghiêm ngặt hơn, tăng cường công tác bảo vệ và xừ phạt các hành động săn bắt động vật hang dã nặng hơn, răn đe và hạn chế các trường hợp săn bắt trộm khác diện ra hiện nay. Hãy thay đổi nhận thức của chính mình và những người xung quanh về hiện thực thực tế của sừng tê giác với sức khỏe chúng ta và hãy dừng ngay việc sử dụng sừng tê giác vì lợi ích cuộc sống của loài tê giác hiện nay còn sót lại trong thế giới tự nhiên của chúng ta.

Tags: sừng tê giác ngâm rượu, sung te giac ngam ruou.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply