Sừng tê giác màu gì?

Hành động hiện nay của loài người chúng ta đang hướng tới trong việc khai thác và sử dụng các loài động vật làm thuốc chữa bệnh, hành động này có thực sữ đúng với ý thức và các nhận thức của chúng ta với thế  giới động vật xung quanh mình không? Động vật được sinh ra không phải để phục vụ cho tất cả nhu cầu của chúng ta hiện nay, theo quy luật tự nhiên và sinh tồn của thế giới tự nhiên, động vật có thể bị giết chết nhưng không phải tình trạng khai thác bừa bãi và triệt để số lượng loài như tình hình hiện nay. Chúng ta cần dừng ngay hành động của mình và hãy có những nhận thức đúng nhất với việc sử dụng các loài động vật như thế nào cho đúng với quy luật mà mẹ thiên nhiên đã sinh ra và ban tặng cho thế giới.

sung-te-giac-mau-gi

Tê giác là loài động hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất do các thông tin và bài thuốc y học cổ truyền đã để lại trong dâ gian về công dụng chữa bệnh thần kì của sừng tê giác trong các bài thuốc hiện nay. Nhưng thực trạng thực tế hiện nay chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cho công dụng chữa bệnh của sừng tê giác, các bải thuốc chửa bệnh chưa có thông tin chứng minh thực tế cũng như các bài viết mà chúng ta đã biết hiện  nay, các bài viết nói rằng các nhà khoa học trên thế giới chỉ chứng minh được cấu tạo của sừng tê giác giống với sừng trâu, bò, móng guốc của các loài động vật hay giống móng tay, móng chân của con người, còn y khoa chưa tìm ra thông số chữa bệnh cho con người như các thông tin phổ biến hiện nay.

sung-te-giac-mau-gi-1

NHưng thực trạng hiện nay do sừng tê giác có màu sắc rất đẹp khi chạm khắc, thường sừng tê giác có màu đen, hay màu nâu vàng,…khi cắt ngang có các đường nét rất đẹp, các hoa vân khác lạ nên phần đông giới thượng lưu trong nước chúng ta thường có xu hướng mua sừng tê giác không chỉ để chữa bệnh thông thường như hiện nay, mà còn phục vụ cho nhu cầu mang vị thế của họ với xã hội khi sở hữu sừng tê giác trong nhà, hay các chạm khắc tạo các vật trang trí khá nổi bật, làm món quà tặng cho người thân trong gia đình hay làm quà trong kinh doanh là hình thức chiếm ưu thế chính trong việc sử dụng sừng tê giác hiện nay của nước ta.

Chính thực trạng sử dụng tràn lan và phổ biến như hiện nay đã càng làm cho các hành vi tội ác vô nhân tính của chúng ta chiếm phần lớn trong ý thức bào vệ động vật chung của chúng ta, hãy dừng ngay hành động sử dụng sừng tê giác vì mục đích riêng của bản thân mình mà hướng tới hành động mang tính xã hội, cộng đống và thực tế thế giới tự nhiên hiện nay. Hãy cùng chung tay bảo vệ cuộc sống của những loài động vật hoang dã hiền lành này tron thế giới tự nhiên vốn có của nó.

Tags: sừng tê giác màu gì, sung te giac mau gi.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply