Sừng tê giác làm gì?

Trước đây trong đông y cổ Trung Quốc đả nghiên cứu và phát minh ra được các bài thuốc đông y chửa bệnh trong dân gian, nhưng trên thực tế lúc đó chưa bao giờ có bài thuốc riêng dành cho việc sử dụng sừng tê giác làm bài thuốc độc lập riêng lẻ để chữa bệnh, thực chất sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh nhưng chỉ nằm ờ mức thông thường và kết hợp với các bài thuốc khác để làm thuốc chữa bệnh và khi kết hợp nhiều vị thuốc với nhau mới có thể cho ra một bài thuốc chính xác cho tác dụng chữa bệnh lúc đó.

sung-te-giac-lam-gi

Nhưng hiện nay sừng tê giác lại được đưa ra như một bài thuốc riêng lẻ, đứng một mình và có tác dụng chữa bách bệnh cho sức khỏe con người, là thần dược và là bài thuốc tiên cho sức khỏe của chúng ta, nhưng các bạn có biết được bài thuốc này từ đâu mà có hay không? Có được khoa học chứng thực bằng con số cụ thể hay không? Và tác dụng có thật sự hoàn hảo như những gì chúng ta nghe được hay không? Vâng đó còn là một ẩn số và chưa có nghiên cứu nào chứng minh hay phản bác cho tác dụng thần dược của sừng tê giác.

sung-te-giac-lam-gi-1

Nhưng môi trường hiện nay đang gặp tình trạng nguy hiểm cho sinh vật, loải động vật bị giết chết khá tàn nhẫn và triệt để, nhất là ở đất nước Nam Phi, tê giác bị giết chết với số lượng rất nhiều và nạn săn bắt diễn ra khá nhanh và trong diện rộng, để đảm bảo sinh mệnh cho các loài động vật chính phủ Nam Phi đã ban lệnh tiêm thuốc độc vào sừng tê giác để hạn chế nạn khai thác sừng tê giác như hiện nay trong chúng ta. Nhưng với hoạt động tuyên truyền và các sự kiện vận động thì số lượng sừng tê giác dùng làm thuốc cũng đã có chiều hướng suy giảm nhưng thay vào đó một số đại gia lại mua sừng tê giác làm quà cáp, làm vật phòng thân, làm bùa hộ mệnh, làm vật ngoại giao,…điều này gây ảnh hưởng không ít đến sinh mệnh của động vật và việc sử dụng của họ chỉ để khẳng định vị thế xã hội mà thôi!!

sung-te-giac-lam-gi-2

Mất một khoản tiền khá lớn chỉ để sở hữu một lượng nhỏ sừng tê giác có đáng hay không?  Đó là chưa kể đến tình trạng nếu hành động mua bán bị phát hiện và lúc đó chúng ta lại là hành động phạm tội và bị xử phạt theo luật pháp quy định, được cấu thành tội mua bán sử dụng hàng quốc cấm, những rủi ro gây ra cho chúng ta quá lớn và hơn thế nữa đe dọa nghiêm trọng tới sinh mệnh của động vật hoang dã, điều này thật sự có đáng hay không ?? Chúng ta hãy cùng như suy ngẫm và đưa ra nhận định chính xác nhất dành cho chính bản thân mỗi người chúng ta.

Tags: sừng tê giác làm gì, sung te giac lam gi.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply