Sừng tê giác là gì?

Sừng tê giác là một bộ phận phát triển trên phần đầu của tê giác, sừng mọc lên từ mô lông nên có cấu tạo khác so với sừng của các loài động vật khác phát triển từ mô xương của động vật, phần cấu tạo sừng của tê giác thường có cấu tạo đặc và khó có thể cưa ngang sừng mà thay vào đó là sử dụng dao chẻ đôi sừng sẽ dễ dàng hơn và không để lại sơ cho sừng tê giác, một cấu tạo khá thú vị khác của sừng tê giác là sừng tê giác có thể rụng khi đến một độ tuổi nhất định của chúng, và sừng tê giác có thể mọc và phát triển lại bình thường nhanh chóng.

sung-te-giac-la-gi

Nhưng nếu như chúng ta biết dừng lại và khai thác đúng quy định sừng tê giác thì môi trường hiện nay sẽ không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào cho tê giác như hiện nay, tê giác hiện nay có nguy cơ tuyệt chủng khá cao do lượng khai thác trái phép và khai thác quá nhanh chóng khiến cho sinh mệnh của chúng thực sự bị đe dọa nghiêm trọng, chỉ vì sừng tê giác nêu như thay vì giết chết chúng mà chúng ta khai thác sừng đúng quy định và đúng pháp luật không làm ảnh hưởng tới sinh mệnh của chúng thì có lẽ không xảy ra tình trạng báo động như hiện nay.

sung-te-giac-la-gi-1

Loài tê giác bị giết chết chỉ để lấy sừng, hay đôi khi vì quá tham lam mà chúng ta đã khai thác triệt để làm vết thương trên đầu của chúng bị nhiễm trùng, chảy máu và khó có thể lành lại nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng chết dần chết mòn với sinh vật chỉ vì những vết thương đó, điều đó có đáng với cuộc sống của chúng hay không? Hay chỉ vì mục đích của chúng ta mà đã vô tình đẩy chúng đến cuộc sống quá nguy hiểm và báo động như tình trạng hiện nay.

sung-te-giac-la-gi-2

Chúng ta hãy có cái nhìn đúng đắn và hãy thay đổi nhận thức của bản thân để có thể sống tốt và cùng chung tay bảo vệ sinh mệnh của các loài động vật trong môi trường hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau loại bỏ các thông tin cho rằng sừng tê giác chữa bách bệnh, là thuốc tiên để cho cuộc sống của chúng ta được bình ổn và diễn ra ngày càng tốt hơn trong cuộc sống. Hãy dừng hành động buôn bán và thu mua sừng tê giác, chỉ có như vậy loài tê giác mới không bị rơi vào tình trạng nguy hiểm và tuyệt chủng trong những năm gần đây. Hãy chung tay cùng nhau bảo vệ thế giới sinh vật được tồn tại và phát triển tốt nhất đừng hành động vì mục đích và nhu cầu của chúng ta mà mang ảnh hưởng tới thế giới tự nhiên.

Tags: sừng tê giác là gì, sung te giac la gi.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply