Sừng tê giác giải rượu?

Theo như các bài thuốc đông y học cổ truyền được lưu truyền trong dân Trung Hoa về tác dụng chữa bệnh của sừng tê giác, gần như các vị thuốc đông y đầu có chứa thành phần vị thuốc từ sừng tê giác nhưng thực tế chưa có bài thuốc riêng biệt nào về tính chữa bệnh của thần dược sừng tê giác như hiện nay. Các bài thuốc dân gian coi sừng tê giác như một vị thuốc kết hợp với các vị thuốc khác mới có thể thành một bài thuốc chữa bệnh nhưng chỉ là các chứng bệnh thông thường và sừng tê giác chưa được tách riêng biệt thành một bài thuốc chữa bách bệnh như thông tin hiện nay!!

sung-te-giac-giai-ruou-1

Cũng như các thông tin truyền tai nhau trong dân gian cho rằng sừng tê không chỉ chữa bệnh được mà sừng tê còn có thể giải độc, giải rượu nhanh chóng nhưng thực sự sừng tê có nhiều chức năng đến vậy với sức khỏe con người hay không?? Đó còn là một dấu chấm hỏi trong tất cả chúng ta hiện nay,theo các nghiên cứu cho thấy sừng tê có tính hàn cao, với những người uống rượu bia khi kết hợp uống với sừng tê giác cơ thể sẽ có tác dụng xung khắc gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta, không những vậy còn gây nhiều tác dụng phản với cơ thể khi chúng ta sử dụng, đó là một sự thật đã được đông y kiểm chứng tác dụng của sừng tê giác!!

sung-te-giac-giai-ruou

Nhiều người cho rằng sừng tê giác có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, sừng tê kết hợp với nước tạo ra một hợp chất mùi thơm, sánh đặc như sữa có vị chua, đắng chỉ đơn giản vậy là có thể uống được và chữa được bách bệnh? Cho dù các nhà khoa học chưa chứng minh được tác dụng của sừng tê giác hay phản ánh được tác dụng không đúng trong việc chữa bệnh của sừng tê nhưng thực tế các bạn nên nắm bắt được rằng, với thời buổi công nghệ hiện đại cao, và tân tiến như hiện nay, cho dù có bệnh nan y hay khó khăn nào các nhà khoa học vẫn sẽ tìm tòi và nghiên cứu được các bài thuốc chữa khỏi chứng bệnh và có những bằng chứng cũng như cơ sở khoa học rõ ràng cho tác dụng chữa bệnh của các  phát minh thuốc chữa bệnh, các bạn có thể tìm mua và tin tưởng tuyệt đối hoàn toàn cho tác dụng của các loại thuốc đó, thay vì sử dụng sừng tê giác, là một vị thuốc chưa có lí giải cụ thể và chính xác cho tác dụng chữa bệnh của chúng!!

sung-te-giac-giai-ruou-2

Không chỉ vậy có thể nhiều người sử dụng thần dược đấy và chữa khỏi bệnh, và vì thế sừng tê được tôn sùng và coi là thuốc tiên, nhưng cũng không phải không có trường hợp dùng sừng tê giác và có tác dụng phụ, gây nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Đó là chứng minh cho cơ thể của chúng ta có tính thương hàn khác nhau, có thể hợp và có thể không hợp với sừng tê, vì thế các bạn nên lưu ý khi sử dụng thứ thần dược vô căn cứ đó, hãy là người tiêu dùng thông tin và hiện đại, thay đổi nhận thức và đừng hoang phí tiền vào những bài thuốc cổ xưa đó!!

Tags: sừng tê giác giải rượu, sung te giac giai ruou.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply