Sừng tê giác giả

Thời đại tân tiến hiện nay, và các công cuộc chế tác đồ giả không còn xa lạ với chúng ta nữa, ngay cả sưng tê giác hiện nay cụng được làm giả khá tinh vi và thủ đoạn mà chúng ta khó có thể nhận biết và phát hiện được bằng mắt thường, với giá trị khủng khiếp khi bán một lạng sừng tê lên tới hàng trăm triệu đồng ví thế lợi nhuận quá cao cho việc kinh doanh này và các mức phạt lại quá nhẹ với việc khai thác trái phép này nên việc buôn bán diễn ra rất nhiều và vô cùng phỏ biến nhất là ở nước ta có tới 90% sừng tê giác được rao bán trên thị trường tiêu dùng là hàng giả.

sung-te-giac-gia

Hiện nay sừng tê được làm giả từ rất nhiều thủ đoạn và  hành vi mà mắt thường khó thể nhận biết được, chúng ta vẫn mặc nhiên bỏ ra hàng trăm triệu đồng chỉ để mua một miếng sừng giả về làm thuốc chữa bệnh, làm vật dụng phòng thân hay làm vật khẳng định vị thế với bạn bè xung quanh. Điều này có thực sữ xứng đáng với giá trị khổng lồ tài chính mà chúng ta bỏ ra, đó là một hành động lãng phí tài chính không đáng có trong xã hội hiện nay của chúng ta, là hành động đáng lên án và loại bỏ trong cuộc sống.

Các đối tượng làm gải sừng tê giác thường chế sừng tê giác từ các hợp chất tồng hợp và tóc của con người nhưng sản phầm này dễ bị phát hiện vì mùi vị của chúng khi đốt có mùi khét của nhựa chứ không phải mùi của lông động vật, Tuy nhiên để đáng lừa người tiêu dùng nhiều người lấy sứng trâu sừng bò mài dũa thay đổi hình dáng, chạm khắc và nhuộm màu sao cho giống với sừng tê giác nhất, hay để ít người phát hiện hơn chúng còn dùng phần gốc của sừng tê giác thật và cấy ghép với sừng giả phía trên và phủ một lớp lông da bên ngoài gây khó khăn cho việc nhận biết hàng thật giả của người tiêu dùng. Với các thủ đoạn tinh vi và tiết kiệm hơn so với chi phí làm giả trước đây nhiều người thu mua sừng bò châu phi do cấu tạo va hình dáng của sừng bò châu phi và tê giác rất giống nhau nên hạn chế được công đoạn làm giả của những người buôn bán này. Điều này có tác động tới nhận thức của chúng ta về việc mua bán sừng tê giác hiện nay không?

sung-te-giac-gia-1

Để tránh tình trạng mua hàng giả với giá trị lớn chúng ta hãy thay đồi nhận thức của mình và dừng hành động sử dụng sừng tê giác trong cuộc sống hiện nay của chúng ta. Cùng nhau đoàn kết đẩy nhanh hành động làm giả và buôn bán trái phép hàng cấm quốc gia này trong sinh hoạt xã hội hiện nay, hãy là một người công dân tốt cùng chung tay với thế giới bảo vệ sự sống cho các loài động vật hoang dã hiện nay tron thế giới tự nhiên.

Tgas: sừng tê giác giả, sung te giac gia.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply