Sừng tê giác có chữa được bệnh không?

Sừng tê giác có chữa được bệnh hay không??? Đây là một câu hỏi được đặt ra trong khá  nhiều dư luận cũng như nhu cầu mua sừng tê giác của tất cả chúng ta. Nhưng hiện tại câu hỏi này vẫn chưa thực sự có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bời thực tế phần đông người tiêu dùng chúng ta luôn bị ảnh hưởng bởi luồng dư luận xã hội, thường ăn theo và có nhu cầu mua sản phẩm theo trào lưu số đông nên chính vì thế cho dù thực hư khoa học chứng minh được thành phần của sừng tê giác chỉ là chất sừng, chất có trong thành phần móng tay và móng chân chúng ta, hay có cấu tạo tương tự như sừng trâu, sừng bò trong thế giới tự nhiên, người tiêu dùng vẫn phân vân và chưa thực sự gạt bỏ sừng tê giác ra khỏi cuộc sống của chúng ta hiện nay.

sung-te-giac-co-chua-duoc-benh

Đó là điều thực tế không nên duy trì mà chúng ta nên thay đổi cho nhận thức của chúng ta xét theo thực tế cuộc sống của thế giới tự nhiên hiện nay, chúng ta nên thay đổi nhận thức tiêu dùng, nên hạn chế việc sử dụng sừng tê giác trong các bài thuốc dân gian được lưu truyền trong cuộc sống hiện. Dường như các bài thuốc dân gian có từ thời xưa bên đông y học của Trung Quốc được lưu truyền trong 54 vị thuốc, gần như theo các bài thuốc lưu truyền sừng tê giác có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được hoàn toàn tất cả các bệnh nhẹ hay nặng đều chữa khỏi  khi sử dụng sừng tê giác, vì thế việc sừng tê giác được tôn sung lên là thần dược, là thuốc tiên có thực sự đúng hay không???

sung-te-giac-co-chua-duoc-benh-1

Theo các nghiên cứu khoa học có nghiên cứu được một số chất lạ có trong thành phần cấu tạo của sừng tê giác và các chất này chưa được tìm ra tên gọi trong nghiên cứu cũng như chưa xác thực được công dụng chữa bệnh hay không của sừng tê giác với đời sống và sức khỏe của chúng ta hiện nay. Nhưng nhìn  nhận vào thực tế ngày nay các bạn có nhận thấy tê giác đang lâm nguy, đang gần như muốn rơi vào tình trạng tuyệt chủng sau hàng ngàn năm có mặt, sinh sống và phát triển trong thế giới tự nhiên của chúng ta hay không? Đó là điều chính xác 100% được chứng minh dựa vao thực tế nếu không dừng ngay hành động săn bắt trái phép, giết chết các loài tê giác vô tội này thì có thể vào năm 2025 sắp tới trên thế giới sẽ không còn loài động vật có tên gọi là tê giác nữa!!!

sung-te-giac-co-chua-duoc-benh-2

Thực tế cho thấy rằng nếu không còn người sử dụng thì tất nhiên sẽ không có tình trạng săn bắt trái phép sừng tê giác nữa, nhưng ý thức của chúng ta có được thay đổi hay không là do bản thân nhận thức của mỗi cá nhân, không cơ sở hay tổ chức nào có thể ngăn chặn các hành vi buôn bán trái phép trên thị trường chợ đen hiện nay. Hãy thay đổi quan niệm của chính ta và nhìn vào cuộc sống thực tế của loài động vật này mà dừng ngay hành động mua bán sừng tê giác hiện nay, cùng chung tay với thế giới bảo vệ cuộc sống của các loài tê giác còn sót lại trên thế giới hiện nay.

Tags: sừng tê giác có chữa được bệnh, sung te giac co chua duoc benh.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply