Sừng tê giác Châu Á

Sừng tê giác Châu Á hiện nay trên thị trường được bán ra với mức giá rất cao, do sừng tê giác Châu Á còn rất ít và đang có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong các loài tê giác còn sót lại trên thế giới. Mức giá sừng tê giác Châu Phi có thể chỉ vài chục triệu một lạng sừng nhưng tính cụ thề sừng tê giác Châu Á được bán ra thị trường với con số hàng trăm triệu cho một lạng sừng tê giác. Nhưng do đâu sừng tê giác vẫn được bán hàng ngày và được coi như hàng hiếm, phải đặt hàng may ra mới có được sừng tê giác như mong muốn của chúng ta??

sung-te-giac-chau-a

Thực tế tại Việt Nam đang dạy lên hiện trạng sử dụng sừng tê giác làm thuốc chữa bệnh cho con người, là thứ thuốc thần dược chữa được bách bệnh từ những chứng bệnh cảm sốt thông thường hay ho, phát ban trên thị trường có rất nhiều thứ thuốc tây y hay thuốc nam tốt cho sức khỏe và có thể chữa được bệnh cảm sốt này nhưng thực chất nhiều người sử dụng bột sừng tê giác cũng chỉ để thể hiện đẳng cấp xã hội hay minh chứng cho sự giàu có của họ mà thôi. Còn thực chất sừng tê giác có là thần dược đông y chữa được các bệnh an y hay không còn là một ẩn số và chưa có lời giải đáp cho hiện trạng này trong thực tế. Đôi khi do xét nghiệm sai và dùng sừng tê giác các bạn lại tin là chữa được bệnh nan y này, nhưng thực chất các bạn có nhận thấy rằng hiện nay còn rất nhiều trường hợp mắc chứng bệnh ung thư vẫn qua đời dù chữa trị bằng bất kì phương pháp nào.

sung-te-giac-chau-a-1

Sừng tê giác nếu có là thần dược đi chăng nữa nhưng nếu chúng ta cứ mặc nhiên sử dụng và khai thác quá bừa bãi thì có chắc cuộc sống của chúng vẫn sẽ tồn tại mãi và song hành cùng sức khỏe chúng ta mãi không? Nếu như tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên thì chắc chắn năm 2025 sắp tới tê giác châu á và các loài tê giác trên thế giới sẽ đi vào tình trạng tuyệt chủng, trên thế giới sẽ không còn tồn tại sinh vật này nữa và tới lúc đó chúng ta còn thần dược để chữa bệnh nữa không??? Hay hết sừng tê giác loài người chúng ta cũng sẽ tuyệt chủng theo????

sung-te-giac-chau-a-2

Đó là một ví dụ minh chứng cho việc sử dụng sừng tê giác làm thuốc chữa bệnh bởi nếu chúng ta ăn uống hợp lý, hợp vệ sinh và an toàn thì chắc chắn cơ thể chúng ta sẽ có sức khỏe tốt nhất và tất nhiên chúng ta vẫn có thể vẫn có thể chữa được các chứng bệnh nếu như được điều trị theo đúng phương pháp và theo đúng sự tân tiến của xã hội hiện nay mà không cần tới thứ thuốc mang tên sừng tê giác.

Tags: sừng tê giác châu á, sung te giac chau a.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply