Sừng tê giác bao nhiêu tiền??

Do nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác được đẩy mạnh trong những năm gần đây nên giá thành của bột sừng tê giác tăng mạnh trong thời gian gần đây trong thị trường tiêu dùng của chúng ta hiện nay. Mộ trong những nguyên nhân đẩy giá thành của sừng tê giác lên đến đỉnh điểm hiện nay, giá thành rất cao, cao hơn giá trị của cả giá vàng, nguyên nhân chính là do tác dụng chữa bệnh thần thánh của bột sừng tê giác được lưu truyền trong các bài thuốc chữa bệnh, theo các thông tin lưu truyền và được truyền trong cuộc sống chỉ cần uống bột sừng tê giác pha với nước uống đun sôi sẽ thành một thứ thuốc thần dược chữa được tất cả các bệnh ch sức khỏe con người. nhưng điều này thực sự là thông tin chính xác hay do chính chúng ta vì mục đích lợi nhuận mà ca tụng, truyền bá công dụng của bột sừng tê giác sai thực tế của công dụng mà bột sừng tê giác mang lại??

sừng tê giác bao nhiêu tiền

Ảnh 1: sừng tê giác bao nhiêu tiền

Một nguyên nhân nữa đẩy giá trị của sừng tê giác tăng lên chính là do số lượng loài tê giác hiện nay đang khan hiếm và đang nằm trong danh sách động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao nên giá thành của hàng quốc cấm này lại càng được nâng cao lên rất nhiều so với thực tế tác dụng của chúng với đời sống của chúng ta. Như hiện nay giá thành của một lạng bột sừng tê giác lên tới con số chục triệu cho một lạng sừng tê giác, một kg sừng tê giác lại lên tới hàng tỷ, và khi lên tới đỉnh điểm giá trị giá thành của sừng tê giác còn đạt tới con số trăm triệu cho một lượng nhỏ sừng tê giác???? Con số này có gây hoang mang cho nhu cầu sử dụng sừng tê giác của các bạn không?? Khi thực tế doanh thu hàng năm bình quân tính trên đầu người của mỗi cá nhân trong nước ta chỉ đạt con số hàng chục triệu cho một cá nhân!!

Không chỉ vậy, khi các bạn mua nhầm hàng giả số tiền của các bạn có thật sự lãng phí, được sử dụng vô nghĩa không? Thực tế lợi nhuận của việc buôn bán sừng tê giác quá cao nên có rất nhiều hàng giả được bày bán tràn lan trên thị trường tiêu dùng, gần như tới hơn 90% số sừng tê giác được bán tại nước ta là hàng giả được thiết kế và làm giả rất công phu nên rất khó để có thể phân biệt được hàng thật và giả, hơn nữa sừng tê giác có thật sự là thuốc tiên là thần dược hay không thực tế chưa có khoa học nào chứng minh được nhưng cũng chưa có ai dám lên tiếng khẳng định rằng Sừng tê giác không thể chữa bệnh, điều này vẫn còn là một ẩn số trong nhu cầu tiêu dùng của chúng ta!!!

sừng tê giác bao nhiêu tiền

Ảnh 2: sừng tê giác bao nhiêu tiền

Nhưng  chúng ta hãy thay đổi nhận thức của bản thân của mỗi người trong chúng, dù có thực sự bột sừng tê giác chữa được bệnh nhưng chúng ta cũng nên là một người dân tốt và có ý thức cao trong việc bảo vệ sinh mệnh của các loài động vật hoang dã, nói không với việc sử dụng sừng tê giác, cùng chung tay và góp phần bảo vệ cuộc sống của các loài động vật hiện nay, dừng lại ngay các hành động vô nhân tính và tàn ác của con người lại, chúng ta nên nhận thức được rằng mẹ thiên nhiên ban tặng thế giới tự nhiên cho chúng ta không có nghĩa chúng ta được thản nhiên khai thác tàn bạo, và mất kiểm soát chỉ vì nhu cầu vô căn cứ của chúng ta, chúng ta nên nhớ sinh vật không phải được sinh ra chỉ để phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người!!!

Tags: sừng tê giác bao nhiêu tiền, sung te giac bao nhieu tien.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply