Sừng tê giác bao nhiêu tiền 1 lạng?

Hiện thực hiện nay tại các nước trong khu vực Nam Phi đã ban lệnh cấm người Việt Nam săn bắt tê giác tại đất nước của họ. Do nam Phi là nước có tới 90% số lượng loài tê giac sinh sống nên đa phần tình trạng săn bắt trái phép tê giác diễn ra chủ yếu tại đất nước này. Theo thông tin chính xác từ Nam Phi từ đầu năm tới nay số lượng tê giác bị săn bắt trộm tại đây là 159 con mà đa phần những người săn bắt trôm hay có đơn xin sắn bắt lại chính là người Việt Nam chúng ta. Hãy ví nhận thức của con người  và vì quá trình phát triển của nước ta với các nước bạn trên thế giới hãy ngừng ngay hành động khai thác sừng tê giác làm nguồn hàng kinh doanh trong thị trường hiện nay không chỉ ở nước ta mà còn trên khắp các nước trong thế giới.

Hình ảnh: Sừng tê giác bao nhiêu tiền 1 lạng

Hình ảnh: Sừng tê giác bao nhiêu tiền 1 lạng

Với gia trị thực tế của 1 kg sừng tê giác bán ra trên thị trường hiện nay có thể lên tới 60.000USD/kg hay quy ra tiền của chúng ta giá của sừng tê giác lên tới 1.25 tỉ/kg sừng tê giác vậy vị chi  cho số tiền bỏ ra để có thể sở hữu 1 lạng sừng tê giác lên tới khoảng 125 triệu cho một lạng sừng tê giác. Nhưng liệu với số tiền quá lớn mà chúng ta bỏ ra để sở hữu một lượng nhỏ sừng tê giác có đúng với  giá trị số tiền đó không hay chỉ là tiền mất tất mang cho các thói quen theo trào lưu của chúng ta hiện nay. Thực hư công dụng của sừng tê giác trong việc sừ dụng làm thuốc chữa bệnh hay còn với danh hiệu là thuốc tiên chữa đựợc các bệnh nan y trong cuộc sống này, thực tế  chưa được chứng thực, các cơ sở nghiên cứu khoa học tại các nhiều nước khác nhau trên thế giới chỉ chứng thực được rằng thành phần của sừng tê giác có cấu tạo như thành phần có trong cấu tạo móng tay của chúng ta mà thôi và chưa tìm ra thành phần nào có trong sừng tê giác chữa được  bệnh như lưu truyền  trong  dân gian.

gia-sung-te-giac-1

Nếu chúng ta không dừng ngày hành dộng khai thác trái phép sừng tê giác tại các nước trên thế giới hiện nay thì đến năm 2025 này tê giác trên thế giới sẽ rới vào tinh trạng tuyệt chủng và không còn tồn tại trong thế giới tự nhiên nữa. Hãy vì thế giới tự nhiên của các loài động vật chúng ta hãy dừng ngay hành động mua bán và sử dụng sừng tê giác làm thuốc chữa bệnh trong các bài thuốc, hãy ngừng săn bắt trái phép, dừng hành động phung phí tiền của cho việc mua sừng tê giác hiên nay. Cùng chung tay bảo vệ sinh tồn cho cuộc sống của các loài động vật trong thế giới của chúng ta.

Tags: sừng tê giác bao nhiêu tiền 1 lạng, sung te giac gia bao nhieu 1 lang.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply