Sử dụng sừng tê giác có tốt không?

Sừng tê giác có tốt không? Là một câu hỏi rất khó trả lời cho câu hỏi này của người tiêu dùng hiện nay bởi có rất nhiều lý do khiến cho câu trả lời  không có đáp án được đưa ra cho nhận thức của chúng ta hiện nay. Thực tế sừng tê giác có tốt cho chúng ta, cho sức khỏe và cuộc sống của con người chúng ta nhưng lại không tốt với thực trạng thế giới tự nhiên đang bị khai thác mất kiểm soát như hiện nay.

sung-te-giac-tot-khong-1

Xét theo nhận định theo hướng tích cực thì tất nhiên sừng tê giác rất có ích khi các thông tin được lưu truyền cho rằng sừng tê giác có tác dụng chữa bách bệnh là một loại thuốc thần tiên, thần dược chữa tất cà các chứng bệnh cho con người, mặc dù cho tác dụng chữa các chứng bệnh nan y, bệnh ung thư chưa được khoa học chứng thực chính xác cho tác dụng đó nhưng theo các bai thuốc đông y sừng tê giác lại có thể chữa các chứng bệnh cảm thông thường, các chứng bệnh nhẹ và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Sừng tê giác chứ 100% hoàn toàn là chất canxi và có hắc tố đen ở tâm của sừng tê giác khi mài ra làm thành thức uống có màu trắng đục có vị cay,đắng và chua nhưng mùi rất thơm, và tất nhiên tác dụng chữa bệnh nan y hay giải rượu, giải độc,… chưa được chứng minh trong thực tế mà chỉ là những thông tin truyền miệng và có thể chì là một tin đồn mang hình thức quảng cáo đánh vào tâm lý người tiêu dùng hiện nay. Chúng ta hãy là người tiêu dùng hiện đại có nhận thức đúng đắn cho bản thân của chúng ta.

sung-te-giac-tot-khong

Và xét theo tính thực tế sử dụng sừng tê giác hoàn toàn không tốt khi thế giới tự nhiên của loài động vật này đang bị khai thác, tàn phá nghiêm trọng chỉ bởi lợi nhuận khủng và các tác dụng cũng như mục đích sử dụng không đúng của con người chúng ta, đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tồn tại chúng với thế giới tự nhiên, số lượng loài suy giảm nhanh chóng mặc cho các chính sách và quy định được ban ra để bảo vệ cuộc sống cho loài tê giác này. Nếu không muốn loài động vật bị tuyệt chủng chúng ta hãy ngừng hành vi tiêu thụ sừng tê giác hiện nay, hay tránh lạm dụng sừng tê giác và sử dụng đúng với mục đích và nhất là nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Hãy là những công dân với nhận thức đúng đắn nhất về hành vi và đạo đức của mình với thiên nhiên, hãy thay đổi quan niệm, nhận thức, và hành động cho đúng với thực trạng hệ sinh thái tự nhiên hiện nay, hãy là người tiêu dùng có hiểu biết đúng, có hành vi đạo đức đúng với chuẩn mực xã hội tự nhiên, dừng ngay hành động tàn nhẫn của mình và khai thác đúng với quy định của luật pháp tránh gây ảnh hưởng tới sinh mạng của các loải động vât hoang dã ngày nay.

Tags: sừng tê giác có tốt không, sung te giac co tot khong.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply