Săn sừng tê giác

Nạn săn bắt và buôn bán trái phép sừng tê giác không chỉ đơn thuần là hành động xấu thông thường mà còn gây nguy hại tới tình trạng xã hội và môi trường hiện nay của chúng ta, khai thác tàn nhẫn vì mục đích của con người đã đang dần biến thế giới tự nhiên mất cân bằng và gây huy hại tới đời sống của động vật đang lên tiếng báo động nhanh và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong các loài động vật hoang dã hiện nay chính là loài động vật Tê Giác. Tê giác được đẩy nhanh khai thác và giết chết chủ yếu để khai thác sừng và được tôn sùng như thứ thần dược, thuốc tiên chữa bách bệnh hay tình trạng mua sừng tê giác chỉ để khẳng định đẳng cấp, vị thế xã hội ngày nay.

san-sung-te-giac

Nhưng vì mục đích của chúng ta hiện nay mà nhiều hành vi khai thác quá mức và săn bắt trộm diễn ra nhanh chóng có đúng với quy luật sinh tồn của thế giới tự nhiên hay không? Thiên nhiên có phải sinh ra để phục vụ cho con người như những gì chúng ta đang hành động và thực hiện ngày nay hay không?? Chúng ta là một con người là bậc cao nhất trong hệ sinh thái của thế giới tự nhiên, ai cũng có suy nghĩ và nhận thức riêng cho hành động và tình trạng thực tế ngày nay của các loài động vật hoang dã, vì thế khi thế giới tự nhiên đã lên tiếng báo động chúng ta hãy dừng ngay hành động của mình và hướng tới mục đích cao hơn vì thế giới tự nhiên, về cuộc sống của sinh vật và của chính chúng ta, hãy dừng ngay hành động săn bắt động vật trái phép của chúng ta!

san-sung-te-giac-2

Nếu như hành vi của chúng ta hướng tới khai thác nhưng đi kèm với bảo vệ sinh mệnh của động vật thì thế giới tự nhiên đã tồn tại song hành với chúng ta và không một loài động vật nào rơi vào tuyệt chủng trên thế giới, nhưng vì giá trị lợi nhuận cao ngất, vì mục đích sử dụng ứng dụng vào cuộc sống vô căn cứ mà chúng ta mặc nhiên sử dụng và khai thác triệt để, không quan tâm tới hành động vô nhân tính của con người, mặc kệ sự đau đớn mà chúng ta gây ra cho vết thương của động vật, đó là điều mà chúng ta nên suy nghĩ lại về đạo đức xã hội của chính cá nhân chúng ta. Hãy loại bỏ các hành vi xấu đó ra khỏi cuộc sống của chúng ta và cùng chung tay bảo vệ sinh mệnh của loài tê giác nói riêng và của tất cả các loài động vật nói chung trên thế giới hiện nay. Đừng để khi chúng ta nhìn lại thì đã quá muộn cho những hành động mà chúng ta gây ra cho thế giới tự nhiên này.

Tags: săn sừng tê giác, san sung te giac.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply