Quy định về sừng tê giác

Sừng tê giác hiện nya đang được bán trôi nổi và tràn lan trên thị trường hiện nay,  không khó để các bạn có thể tìm mua được một phần nhỏ sừng tê giác, nhưng số tiền bỏ ra để chi phí cho một lạng sừng tê giác quả là không nhỏ so với tình hình thu nhập tài chính bình quân được tính theo đầu người ở nước ta hiện nay. Tuy giá trị của sừng tê giác chưa được kiểm chứng nhưng có mấy ai trong chúng ta chấp nhận kết quả của các cơ sở nghiên cứu chứng minh cho sừng tê giác chỉ là các chất sừng có thành phần như cấu tạo của sừng bò, sừng  Trâu và thậm chí là ó thành phần ngang với cấu tạo của móng chân, móng tay con người.

quy-dinh-ve-sung-te-giac-1

Chính do các bài thuốc cổ truyền đông y được lưu truyền trong dân gian và các thông tin sai sự thật được lưu truyền va ca tụng hơn so với thực tế giá trị của sừng tê giác với các bài thuốc được lưu truyền tới hiện nay. Có thể sừng tê giác có thể chữa các chứng bệnh thông thường trong các bài thuốc đông y được lưu truyền lại nhưng so với hiện thực ngày nay, sừng tê giác được con người chúng ta ca tụng như thần dược, chữa bách bệnh cả các chứng bệnh nan y, ung thư đều có thể chữa khỏi? Đây có phài là sự thật như các tin đồn được ca tụng và nâng cao giá trị so với thực tế của sừng tê giác hay không? Đây vẫn là một ẩn số và chưa có các thông số chứng minh cho điều này, cũng như hiện nay chưa có ai dám đưa ra các số liệu chứng thực được khả năng không chữa bệnh của sừng tê giác, đây là một ẩn số chưa được chứng minh trong khoa học của thế giới hiện nay!

quy-dinh-ve-sung-te-giac

Tuy có các quy định nghiêm ngặt được đặt ra cho các quy luật xử phạt các hành vi săn bắt trái phép sừng tê giác hiện nay, nhưng có thể do các điều luật quy định ban ra xừ lý các hành vi khai thác sừng tê giác trái phép này chưa thực sự nghiêm ngặt và chưa được giải quyết dứt điểm, xừ phạt quá nhẹ so với lợi nhuận mà sừng tê giác mang lại nên các hành vi khai thác sừng tê giác này vẫn diễn ra hàng ngày và có xu hướng tăng theo hằng năm, thực sự đe dọa cho sự sống của các loài tê giác còn sót lại hiện nay trên thế giới của chúng ta. Chính vì thế  nếu để có thể đảm bảo quy luật sinh tồn của loài tê giác còn lại hiện nay, cần đưa ra các quy định nghiệm ngặt hơn, xử lý triệt để nhất với các hành vi săn bắt trái quy định tê giác, đống thời ý thức của chúng ta cũng cần được thay đổi và nâng cao nhận thức nhất cho hành vi của mỗi cá nhân trong cuộc sống này!!!

Vì một thế giới tự nhiên, vì cuộc sống của các loài  động vật hoang dã hiện nay, chúng ta hãy nhìn vào tình trạng thực tế của cuộc sống các loài động vật còn sót lại trong tự nhiên , hãy chung tay đẩy lùi các hành vi xấu, cùng góp sức bảo vệ cuộc sống của chúng trong thê giới tự nhiên này được sinh tồn và phát triển tự do và tự nhiên nhất!!!

Tags: quy định về sừng tê giác, quy dinh ve sung te giac.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply