Kiểm tra sừng tê giác

Hiện nay trên thị trường tiêu thụ người tiêu dùng đang rất hoang mang và khó có thể phân biệt đâu là hàng giả và hàng kém chất lượng của tất cả các mặt hàng. Với sừng tê giác hiện thực làm giả lại càng tăng cao hơn rất nhiều do giá trị của sản phẩm của sừng tê giác rất lớn, số tiền bỏ ra để sở hữu một lượng sừng tê giác là rất cao mà thực trạng tình trạng tê giác đang bị suy giảm nghiêm trọng và gần như sắp rơi vào tình trạng tuyệt chủng trên toàn thế giới, và tất nhiên thế giới đã ban hành rất nhiều các bộ luật để bảo vệ sinh mệnh không chỉ riêng loài tê giác hiện nay mà còn bảo vệ cho các loài động vật hoang dã khác, chính vì thế nên sừng tê giác ngày nay được làm giả và bày bán tràn lan trên thị trường tiêu dùng và rất khó để có thể phân biệt được chúng.

kiểm tra sừng tê giác

kiểm tra sừng tê giác

Đó là điều đáng lo ngại rất lớn cho người tiêu dùng bởi giá thành của sừng tê giác rất cao, nhưng khi bỏ ra số tiền lớn để sở hữu lượng sừng tê giác giả quả là khó khăn cho chúng ta, các thủ đoạn làm giả sừng tê giác ngày  nay rất công phu và vô cùng tinh xảo mà nhìn bằng mắt thường khó có thể phân biệt được. Họa may chỉ có các nhà chuyên về động vật mới có thể phân biệt được hàng giả hay thật bằng mắt nhưng cũng rất khó để phân biệt được, và nếu như thế để phân biệt chỉ có thể nhờ xét nghiệm khoa học nhưng để phân biệt hàng quốc cấm qua nhiều công đoạn vậy có đáng cho chúng ta hay không???

Thực tế công dụng thần dược của bột sừng tê giác chưa được chứng minh trong các xét nghiệm khoa học, đa số các thông tin lưu truyền chỉ mang tính chất dân gian, truyền miệng và có thể do chính chúng ta tự đồn thổi và tôn sùng sừng tê giác như thần dược chữa bách bệnh, điều đó có thực sự đúng với cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay hay không??? Công dụng của sừng tê giác hiện nay vẫn đang là một ẩn số chưa được kiểm chứng và xác thực!!

Theo thực trạng có tới 90% sừng tê giác được bán trôi nổi trong nước ta là hàng giả kém chất lượng, thường hàng giả được chế tạo từ các hợp chất tổng hợp và có dán lớp lông bao phủ bên ngoài, hay tinh vi hơn nhiều người còn làm giả từ sừng bò Châu phi do có cấu tạo và hình dáng như sừng tê giác, thậm chí họ còn dùng sừng trâu sừng bò của nước ta gắn với một đoạn sừng tê giác thật và bao phủ một lớp lông bên ngoài mà thật đến nỗi khó có thể phân biệt được bằng mắt thường của chúng ta.

kiểm tra sừng tê giác

kiểm tra sừng tê giác

Chính hiện trạng như vậy chúng ta cần thay đổi nhận thức của mình với thực tế tự nhiên, thay đổi nhận thức lên tầm mới, loại bỏ các quan niệm lạc hậu, các bài thuốc dân gian mặc cho có thể sừng tê giác có thể chữa bệnh, nhưng nếu chúng ta không dừng ngay hành động tiêu thụ sừng tê giác, hành động khai thác và săn bắt vô tội vạ tê giác thì rất có thể trong những năm tới trên trái đất của chúng ta sẽ mất đi loài động vật hiền lành có cuộc sống từ lâu đời trên trái đất này. Hãy nói không với sừng tê giác vừa góp phần bảo vệ cuộc sống của loài tê giác hiện nay vừa không hoang phí tài sản vì những vật không đáng giá trị mà chúng ta bỏ ra để mua chúng!!!

Tags: kiểm tra sừng tê giác, kiem tra sung te giac.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply