Khai thác sừng tê giác

Tê giác là loài động vật có tê trong danh sách đỏ của các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong thế giới hoang dã hiện nay. Mặc dù trên thế giới đã ban hành rất nhiểu bô luật bảo vệ cũng như đưa ra các chính sách tối ưu nhất để có thể bảo tồn cuộc sống cho các loài tê giác hiện nay còn sót lại trên thế giới hiện nay. Nhưng với nhu cầu của người mua tăng cao cùng với giá trị kinh tế mà việc mua bán sung tê giác mang lại cho con người, hiện nay số lượng tê giác vị săn bắt trái phép, khai thác lấy sừng làm thuốc chữa bệnh đang diễn ra trên diện rộng nhất là tại Châu Phi hiện nay.

Khai thác sừng tê giác

Thực hư câu chuyện sừng tê giác chữa bách bệnh, là thần dược là thuốc tiên chữa tất cả các chứng bệnh của con người chưa được kiểm chứng nhưng cũng không bị phản bác trong khoa học, thực chất cho việc kiểm nghiệm bột sừng tê giác các nhà hoa học chỉ tìm thấy hợp chất sừng có chứa trong sừng của những chú tê giác còn ngoài ra tác dụng chữa bệnh như các lời đồn đại truyền miệng trong dân gian được lưu truyền có thực hay không thì chưa ai dám khẳng định hay phủ nhận điều đó.

Sừng tê giác hàng năm được khai thác rất nhanh chóng mà đa phần số người săn bắt trộm sừng tê giác lại có quốc tịch Việt Nam, do chúng ta có nhận thức theo phần đông những ý kiến, theo đám đông nên chúng ta thường có nhu cầu sử dụng sừng tê gác cao hơn các nước khác rất nhiều, hơn nữa do các bai thuốc đông y cũng như công dụng của sừng tê giác được đồn đại cao hơn thực tế tác dụng nên gây ảnh hưởng rất lớn tới việc sử dụng sừng tê giác trong cuộc sống và trong các bài thuốc chữa bệnh.

Khai thác sừng tê giác

DO nnhu cầu mua sừng tê giác ở nước ta diễn ra nhanh nên số lượng công dân Việt Nam săn bắt trái phép sừng tê giác tại Châu Phi cũng rất cao, và vì hành vi trái pháp luật mặc cho các điều luật ban ra tại Châu Phi nạn khai thác sừng tê giác bất hợp pháp vẫn diễn ra nhanh và có chiều hướng tăng trong những năm gần đây. Ờ Nam Phi người ta còn bơm thuốc độc vào sừng tê giác để tránh tình trãng khai thác sừng tê giác, nhưng nếu như người săn trộm sừng không biết mà vẩn săn bắt và bán cho người tiêu dùng thì sao???

Sừng tê giác sẽ trở thành một thứ thuốc độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. VÌ thế hướng tới một cuộc sống bình yên và tốt đẹp hơn cho chúng ta và thế giới đọng vật trên thế giới hãy cùng chung tay bảo vệ cho sinh vật của các loài động vật, nói “ Không “ với sừng tê giác và nhất là ngăn chặn nạn khái thác trái phép sừng tê giác tại các nước hiện nay.

Tags: khai thác sừng tê giác, khai thac sung te giac.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply