Đại gia sừng tê giác kim cương

Hiện nay khi nhắc tới cái tên đại gia sừng tê giác kim cương không ai còn quá xa lạ với đại gia sứ Nghệ với cái tên gọi là tắt là “K” và gắn liền với tên tuổi của cô ca sĩ Hà Hồ nổi tiếng là nữ hoàng giải trí Việt Nam. Vị đại gia này trước đã từng sinh sống và làm việ tại Nam Phi với công việc buôn bán sừng tê giác nên được mệnh danh là đại gia sừng tê giác, việc kinh doanh này mang tới cho ông rất nhiều lợi nhuận trong kinh doanh và thu lợi nhuận rất cao chính điều này đạ giúp cho ông có vị trí trong xã hội và trở thành nhả kinh doanh có tiếng trong giới doanh nhân thành đạt hiện nay.

dai-gia-sung-te-giac-kim-cuong

Thực hư của sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh được hay không còn chưa được kiểm chứng và chưa có chứng minh xác thực cho các công dụng ấy của sừng tê giác nhưng nhiều người khá tin vào công dụng chữa bệnh thần dược đó của bột sừng tê giác và bỏ ra một khoản chi phí rất lớn chỉ để  sở hữu cho mình thứ thuộc thần dược ấy, đó có thực sự đúng với việc chi phí của chúng ta? Có phài là bài thuốc thần dược như những gì chúng ta đã nghe được hay chỉ là những bài thuốc không đúng hòan toàn với thực tế, chúng ta cần có suy nghĩ lại cho các hành động của chúng ta hiện nay với cuộc sống của loài tê giác!

dai-gia-sung-te-giac-kim-cuong-1

Không  chỉ được xem như một loại thần dược chữa bệnh như các bài thuốc đông y đã truyền lại, sừng tê giác hiện nay vì giá trị lớn nên nhiều đại gia săn tìm mua sừng tê giác chỉ để khẳng định vị trí của họ với xã hội, làm những món quà trong kinh doanh, hay làm các vật dụng trang trí làm đồ trang sức vừa để phòng thân vừa để gia tăng vị trí của họ với xã hội. Những nhận thức đó những hành động vật chất đó  của họ có thực sự đúng hay chỉ đơn giản vì nhu cẩu cá nhân mà con người đã vô tình giết chết các loài động hoang dã trong tự nhiên vốn không phải được sinh ra để phục vụ cho chúng ta, hành động của con người quá tàn nhẫn với thế giới tự nhiên, chúng ta hãy tỉnh thức khi còn có thể.

Hiện nay khi các chính sách được ban ra để bao vệ động vật hoang dã chúng ta hãy nhỉn nhận vào tình hình thực tế số lượng loài tê giác còn sót lại hiện nay trên thế giới mà ngừng ngay hành động săn bắt trái phép, khai thác lậu sừng tê giác phục vụ nhu cầu cuộc sông của chúng ta, hãy tỉnh thức khi thế giới tự nhiên chưa đi vào tuyệt chủng, khi mẹ thiên nhiên chưa nổi giận với các hành động của loài người chúng ta.

Tags: đại gia sừng tê giác kim cương, dai gia sung te giac kim cuong.

Advertisement

No comments.

Leave a Reply